image banner
Lượt xem: 175

Chiều ngày 26/8/2024 uỷ ban nhân dân xã Phúc Sơn tổ chức toạ đàm kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước.

Anh-tin-bai

Cách đây tròn 79 năm, ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Đó cũng là Ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy Hành chính nhà nước, bộ máy giúp việc của Chính phủ mới. Để ghi nhớ sự kiện lịch sử này, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28 tháng 8 hằng năm là Ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước.

Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, mặc dù có những thay đổi về cơ cấu tổ chức và còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song các thế hệ cán bộ, công chức làm hành chính vẫn luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thể hiện sự trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu; cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, HĐND, UBND; sự phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ nhiệt tình của UB MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể, những người làm việc hành chính nhà nước đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

BẢN ĐỒ XÃ PHÚC SƠN - HUYỆN ANH SƠN