image banner
Sáng ngày 1/2/2024 Đảng bộ xã Phúc Sơn tổ chức toạ đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Lượt xem: 498

Sáng ngày 1/2/2024 Đảng bộ  xã Phúc Sơn tổ chức toạ đàm kỷ niệm  94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Anh-tin-bai

Tri qua 94 năm, Đảng Cng sn Vit Nam do Ch tch H Chí Minh sáng lp và rèn luyn đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn ngàn khó khăn, th thách, làm nên nhng k tích vĩ đại trong lch s dân tc, đóng góp xng đáng vào phong trào cng sn và công nhân quc tế, vì hoà bình và tiến b ca nhân loi.

Anh-tin-bai

Cách đây 94 năm, t ngày 3 đến 7/2/1930, dưới s ch trì ca đồng chí Nguyn Ái Quc, Hi ngh hp nht 3 t chc Cng sn ti Cu Long (Hng Kông, Trung Quc) đã nht trí thành lp mt đảng thng nht, ly tên là Đảng Cng sn Vit Nam. Ngày 3/2/1930 tr thành Ngày thành lp Đảng Cng sn Vit Nam.

Anh-tin-bai

Đảng Cng sn Vit Nam ra đời đã m ra thi k mi cho cách mng Vit Nam - thi k đấu tranh giành độc lp dân tc tiến lên ch nghĩa xã hi. Đó là kết qu ca s vn động, phát trin và thng nht phong trào cách mng trong c nước; s chun b công phu v mi mt ca lãnh t Nguyn Ái Quc; là thành qu ca s kết hp ch nghĩa Mác - Lênin vi phong trào công nhân và phong trào yêu nước Vit Nam. 94 năm qua, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta liên tc đi t thng li này đến thng li khác, xây dng mt nước Vit Nam ngày càng phát trin; chính tr, xã hi n định, độc lp, ch quyn được gi vng; v thế và uy tín ca đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quc tế.

Đảng Cng sn Vit Nam ra đời - bước ngot quyết định ca Cách mng Vit Nam

Vi đường li cách mng đúng đắn, phương pháp cách mng thích hp và sáng to, Đảng lãnh đạo nhân dân c nước tiến hành tng khi nghĩa giành chính quyn tháng 8 năm 1945, lp nên nước Vit Nam dân ch cng hoà, nhà nước dân ch nhân dân đầu tiên Đông Nam Á, đưa nước ta t nước thuc địa na phong kiến tr thành nước t do, độc lp; nhân dân ta t thân phn nô l tr thành người làm ch.

BẢN ĐỒ XÃ PHÚC SƠN - HUYỆN ANH SƠN